Triển vọng đồng Yên Nhật: Dữ liệu thất nghiệp có thể thúc đẩy những con bò đực USD / JPY

Triển vọng đồng Yên Nhật: Dữ liệu thất nghiệp có thể thúc đẩy những con bò đực USD / JPY quay trở lại thị trường và bắt đầu thực hiện những động thái lớn. Tất nhiên, tất cả dữ liệu cần được kiểm tra trước khi được sử dụng làm chỉ báo kỹ thuật bởi một nhà giao dịch chuyên nghiệp. Tuy nhiên, có người cho rằng đồng Yên Nhật là ví dụ hoàn hảo về mối quan hệ giữa giá cả và nền kinh tế.

Khi nền kinh tế Nhật Bản đang phát triển và đồng tiền của nó tăng giá ổn định, việc mua tài sản nước ngoài trở nên dễ dàng. Đặc biệt, đồng đô la Mỹ, vốn đã từng là đồng tiền dự trữ chính của các quốc gia như Nhật Bản, Úc, Canada, Thụy Sĩ, v.v. trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư và chính phủ của họ vì họ có thể tiết kiệm sức mua khi giá trị của tiền tệ mất giá. Trên thực tế, người ta sẽ cho rằng đồng đô la Mỹ về cơ bản được thiết kế như một biện pháp phòng ngừa lạm phát cho tất cả những nền kinh tế phát triển khác có lịch sử kinh tế kém, những người muốn đa dạng hóa nền kinh tế của họ.

Nhưng sau đó, ngay khi Nhật Bản bắt đầu suy thoái và phải hứng chịu một lượng lớn thất nghiệp, nó đột nhiên trở thành một câu chuyện thảm họa kinh tế. Tóm lại, chính phủ Nhật Bản quyết định rằng đồng tiền của họ đang bị định giá quá cao và họ phải bắt đầu điều chỉnh. Nếu không làm như vậy, nó có thể phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tương tự như cuộc khủng hoảng mà Hoa Kỳ đã trải qua vào những năm 1970.

Trên thực tế, khi nhìn vào thời điểm suy giảm và phục hồi của nền kinh tế Nhật Bản, bạn có thể thấy tầm quan trọng của lạm phát đối với bất kỳ quốc gia nào. Điều này rất quan trọng vì lạm phát làm xói mòn giá trị của tiền tệ và giá trị của tiền tệ thay đổi tùy thuộc vào điều kiện của lạm phát. Trên thực tế, không có gì có thể xảy ra đối với giá trị của tiền tệ khi không có lạm phát.

Trong trường hợp của Nhật Bản, thật dễ hiểu tại sao họ lại trải qua nhiều đợt lạm phát như vậy. Họ phải hứng chịu một trận động đất lớn và nền kinh tế Nhật Bản suy giảm khoảng 3% trong hai năm. Ngoài ra, họ phải chịu một lượng lớn giảm phát và giá trị đồng tiền giảm khiến việc mua hàng hóa và tài sản trở nên khó khăn hơn.

Tất cả những yếu tố này khiến tôi tin rằng sự sụt giảm giá trị của đồng Yên Nhật gần đây là điều chúng ta nên chú ý khi nhìn vào Triển vọng Yên Nhật. và liệu đó có phải là một dấu hiệu tốt hay không. Có ba lý do để cho rằng sự sụt giảm giá trị tiền tệ có thể là một tin tốt đối với Hoa Kỳ Thứ nhất, nền kinh tế Nhật Bản dường như đã phục hồi sau thảm họa kinh tế và bây giờ có vẻ như nó sẽ tiếp tục phục hồi.

Thứ hai, đồng đô la Mỹ đã mất giá vì nó tương quan với GDP của Nhật Bản, điều này cho thấy đồng Yên Nhật ổn định nhất trong số các đồng tiền chính, có nghĩa là nó có thể duy trì sự gia tăng giá trị của đồng đô la Mỹ và giúp duy trì sự ổn định. của đô la Mỹ. Thứ ba, nền kinh tế Hoa Kỳ có thể sẽ bắt đầu mở rộng vì chính phủ Hoa Kỳ đang cho thấy một số dấu hiệu về sức mạnh tài chính và đồng đô la sẽ bắt đầu giảm giá khi tỷ lệ thất nghiệp tăng lên. Thứ tư, đồng đô la sẽ bắt đầu tăng giá vì Cục Dự trữ Liên bang hiện đang in nhiều tiền hơn và nếu Hoa Kỳ không tăng nguồn cung tiền tệ, nó sẽ mất giá.

Triển vọng đồng Yên Nhật: Dữ liệu thất nghiệp có thể thúc đẩy những con bò đực USD / JPY quay trở lại thị trường và bắt đầu thực hiện những động thái lớn. Tất nhiên, tất cả dữ liệu cần được xác minh bởi một chỉ báo kỹ thuật chuyên nghiệp nhưng có một điều chúng tôi biết là Triển vọng đồng Yên Nhật: Dữ liệu thất nghiệp có thể thúc đẩy những con bò USD / JPY tăng trở lại thị trường.