Dự báo đồng đô la Euro Biên độ EUR USD giới hạn trước tài khoản cuộc họp chính sách của ECB

Euro Dollar Forecast dự báo rằng Euro sẽ vẫn là đồng tiền hàng đầu đối với giao dịch trong thời gian còn lại của năm 2020. Đặc biệt, chúng tôi hy vọng Euro sẽ duy trì trên cặp tiền tệ EURUSD / CHF về các cặp tiền tệ được giao dịch trong suốt thời gian qua của năm.

Theo quan điểm của chúng tôi, kịch bản khả dĩ nhất về việc đồng Euro trở thành đồng tiền hàng đầu vào giữa năm 2020 là kết quả của cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (cuộc họp ECB) vào thứ Ba và thứ Tư tuần này. Một mặt, chúng tôi nghĩ rằng có khả năng cao hơn là đồng Euro sẽ duy trì trên EURUSD, đặc biệt nếu cuộc họp chính sách của ECB tạo ra những tín hiệu tích cực từ cả BoE và Ngân hàng Anh. Mặt khác, có thể cả hai thông báo này sẽ là tiêu cực hoặc ít nhất là mơ hồ; vì vậy các nhà đầu tư đã và đang đầu tư vào đồng Euro sẽ phải chịu một cú sốc rất lớn.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét cách thức và lý do tại sao chúng ta tin rằng đồng Euro sẽ giảm. Ngoài bài báo này, cũng sẽ có một phân tích về những tác động dự kiến ​​của một thông báo tiêu cực từ Ngân hàng Trung ương Anh (BoE).

Cặp tiền tệ EURUSD / CHF đã liên tục hoạt động tốt trong bốn tuần qua. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng có khả năng cao là EURUSD / CHF sẽ không hoạt động tốt trong nửa cuối năm. Đặc biệt, chúng tôi kỳ vọng EURUSD sẽ vượt qua ngưỡng hỗ trợ 0,4 trong quá trình này. Điều này là do sự tăng giá gần đây của EURUSD diễn ra rất nhanh, khiến cho bất kỳ mức hỗ trợ kỹ thuật ngắn hạn nào quá nhỏ để trở thành nơi trú ẩn an toàn.

Trong bối cảnh tăng giá hơn, chúng tôi hy vọng rằng EURUSD sẽ tiếp tục duy trì trên mức hỗ trợ 0,4 để duy trì một số loại hỗ trợ cho Euro so với Đô la Mỹ trong những năm tới. Chúng tôi tin rằng mức hỗ trợ này có khả năng được xác định là khi EURUSD vượt xuống dưới mức kháng cự 1,5 EUR / USD, có khả năng nằm quanh mức 1,50 USD vào đầu tháng 6. Chúng tôi cũng tin rằng EURUSD có thể không giữ được trên mức này trong vài tháng. Tuy nhiên, sự suy yếu của đồng Euro so với đồng Dollar cũng có khả năng được đảo ngược miễn là đồng Euro tiếp tục suy yếu so với USD, qua đó củng cố đồng Euro so với đồng GBP.

Trong trường hợp đồng Euro không hoạt động như mong đợi trong nửa cuối năm nay, chúng tôi kỳ vọng một đường xu hướng suy yếu dài hạn sẽ được hình thành giữa EURUSD và EURGBP trong vài tháng tới, sau đó là sự phục hồi nhanh chóng trở lại các cấp độ trước đó. Mô hình này thường là kết quả của cả sự mất mát tạm thời về sức mạnh của cặp EURUSD (sự suy giảm) và sự đảo ngược của đường xu hướng (sự đảo ngược của đường xu hướng). Cũng có thể EURUSD có thể tiếp tục giảm, nhưng ở mức độ thấp hơn, khi sức mạnh của EURUSD tăng lên. Khi EURUSD quay trở lại mức trước đó, nó thậm chí có thể bắt đầu suy yếu và quay trở lại mức đường xu hướng.

Hiện tại, chúng tôi thấy một số chỉ báo áp lực bán mạnh, mà chúng tôi tin rằng sẽ khiến EURUSD vượt qua ngưỡng kháng cự 1,5 EUR / USD trong nửa cuối năm nay. Một trong những yếu tố nổi bật hơn mà chúng tôi tin rằng sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình này là việc dự kiến ​​phát hành tuyên bố chính sách tiền tệ của BoE. Nếu BoE không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy họ đang có kế hoạch tăng lãi suất vào tháng 6, chúng tôi cho rằng EURUSD sẽ tiếp tục giảm theo dự đoán của điều này.

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, chúng tôi mong đợi rằng sẽ có sự khác biệt rõ rệt giữa thông báo của FOMC vào thứ Năm và thông báo của BoE vào chiều thứ Tư. Nếu BoE xác nhận rằng họ sẽ tiếp tục kế hoạch giữ nguyên lãi suất cơ bản mà chúng tôi tin rằng họ sẽ làm như vậy, thì chúng tôi tin rằng EURUSD sẽ một lần nữa thoát ra khỏi mức thấp này.