Tỷ giá AUD / USD xóa tháng 3 cao trước quyết định lãi suất của RBA

Tỷ giá AUD / USD dường như đang tăng lên trên phạm vi mà nó đã được giao dịch tại một thời điểm bây giờ. Điều quan trọng cần nhớ là có một số yếu tố quyết định tỷ lệ. Trong bài viết này tôi sẽ phác thảo một số yếu tố đó và giải thích lý do tại sao chúng ta đang nhìn thấy một xu hướng tăng.

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu rằng RBA không có phiếu bầu về tỷ lệ. Họ không có tiếng nói trong các cuộc họp của Ủy ban Chính sách tiền tệ được tổ chức thường xuyên. Thay vào đó, họ tích cực tham gia vào quá trình chính sách tiền tệ.

Họ không thể làm cho tỷ lệ tăng hoặc giảm. Thay vào đó, họ có vai trò trong việc xác định mức giá cần phải đi trước khi nó hoạt động vì lợi ích tốt nhất của họ. Tác động đến tỷ lệ trong vài tuần tới sẽ phụ thuộc vào quyết định của họ.

Bằng cách tổ chức cuộc họp và đưa ra quyết định lãi suất của họ cùng một lúc, Cục Dự trữ Liên bang đã mở ra cánh cửa cho sự đầu cơ và kỳ vọng. Nếu cuộc họp không diễn ra thì việc dự đoán suy nghĩ của RBA sẽ khó khăn hơn nhiều. Bạn có thể nói rằng bằng cách tổ chức cuộc họp là một động thái mạo hiểm vì nó đã mở ra cánh cửa cho sự thao túng.

Khi nhìn vào việc phát hành tuyên bố về quyết định lãi suất, rất dễ bị cuốn vào những lời hoa mỹ. Vấn đề quan trọng ở đây là hướng lên và xuống của thị trường. Điều quan trọng là phải hiểu rằng đây là một tình cảm dựa trên những gì mọi người tin rằng sẽ xảy ra trong những ngày sắp tới.

Chìa khóa để hiểu thị trường là bằng cách nhìn vào bức tranh lớn hơn và những gì đang xảy ra trên khắp thế giới. Ví dụ, Fed đã buộc phải áp dụng rất nhiều biện pháp để thúc đẩy thị trường. Một điều chúng ta nên xem xét là lĩnh vực ngân hàng ở châu Âu.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã thay đổi các quy tắc về cách các ngân hàng có thể phản ứng với các điều kiện cho vay. Các ngân hàng hiện có thể tích cực hơn khi giao dịch với khách hàng của họ. Điều này đã khiến họ cho vay với số lượng lớn hơn so với trước đây.

Với khoản cho vay mới này, họ đang có được lượng dự trữ lớn và không cẩn thận về nơi họ cho vay. Họ đang cho vay ở các quốc gia có lãi suất thấp hơn mức họ đã cung cấp. Những kiểu di chuyển này đã tạo ra một thị trường rộng lớn, nơi những người vay tiền và trả lãi cho nó không chắc chắn điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Theo một nghĩa nào đó, ECB đã phạm một sai lầm rất lớn khi đi vào thị trường và đưa ra quyết định lãi suất. Kết quả là, thị trường đã tăng lên vì họ sợ rằng họ có thể không thể ngăn nó đi xa hơn. Điều này đã tạo cơ hội cho mọi người chuyển tiền của họ ra khỏi các loại tiền tệ rủi ro.

Có thể Fed thực sự đang giúp đỡ bằng cách đưa ra quyết định lãi suất quá mạnh. Họ cũng có thể không đưa ra quyết định đủ nhanh. Có thể USD đã mất một phần sức mạnh so với Euro và có thể bắt đầu hồi phục.

Dù Fed quyết định làm gì, điều quan trọng cần nhớ là họ đã làm điều đó trước đây và thị trường chưa sẵn sàng cho điều đó. Khi Fed thực hiện một động thái quá mạnh thì nó khiến thị trường trở nên rất dễ đoán. Điều này làm cho nó rất dễ bị thao túng bởi những người muốn kiếm nhiều tiền nhưng không thể vì họ không đủ thận trọng.

Một khi tỷ giá AUD / USD xóa mức dự đoán của Fed, nó có khả năng giảm xuống mức ban đầu khi quyết định lãi suất. Tuy nhiên, có thể thị trường có thể còn cao hơn thế. nếu có thêm hành động sẽ đến trong vài ngày tới.