Tiền điện tử đang suy giảm trong khi Ransomware đang trỗi dậy: Kaspersky

Bất kể số lượng phần mềm độc hại khai thác tiền điện tử đang giảm, tin tặc liên tục phát triển các phương thức tấn công để nhắm mục tiêu vào các nạn nhân có thể. Phần mềm độc hại sau đó thường được phân phối cùng với một loại phần mềm độc hại khác như bộ công cụ khai thác cho phép nó được thiết lập ngay từ đầu. Có lẽ rủi ro lớn nhất với tiền điện tử là nó có thể được sử dụng song song với các loại phần mềm độc hại khác nhau.

Mặc dù gần đây nó có thể đã tăng cao, giống như giá trị của tiền điện tử, nó là một loại phần mềm độc hại dường như đang suy giảm. Mọi người chỉ không muốn cống hiến một tài sản với loại tiềm năng này. Trong vài năm qua, thị trường tiền điện tử đã trở thành một chủ đề nóng, thu hút nhiều người muốn tạo ra lợi nhuận từ nó. Bây giờ, giả sử máy chủ của tổ chức của bạn đã bị nhiễm chương trình khai thác tiền điện tử.

Khi nhiều kẻ tấn công chuyển sang tiền điện tử, họ cũng đang tìm kiếm các chiến lược mới và hoàn hảo để tiếp cận với sức mạnh xử lý và đồ họa. Trong vài năm qua, các cuộc tấn công ransomware đã gia tăng, cho một loạt các giải thích. Những cuộc tấn công như vậy đang tăng lên. Các cuộc tấn công khai thác dựa trên thiết bị di động đã nhận thấy sự tăng trưởng liên tục cùng với các cuộc tấn công dựa trên PC. Họ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định cùng với các cuộc tấn công dựa trên PC. Một số đang sử dụng chiến thuật có phần đáng sợ.

Vệ sinh mật khẩu xấu cụ thể là sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều tài khoản là lý do lớn nhất đằng sau các vi phạm bảo mật mới nhất. Ngăn ngừa nhiễm trùng bằng ransomware là lĩnh vực phòng thủ đầu tiên. Phương tiện lây nhiễm mới này được chứng minh có lợi hơn so với việc đơn giản là phát tán tiền chuộc.

Các công nghệ đám mây được triển khai trong khi cơ sở dữ liệu chống vi-rút thiếu dữ liệu để phát hiện một phần mềm độc hại, nhưng đám mây của doanh nghiệp đã chứa thông tin liên quan đến đối tượng. Mặc dù các trang web về tiền điện tử có tỷ lệ phổ biến cao hơn, các nghiên cứu học thuật đã chứng minh rằng đây là một phương pháp không hiệu quả và không sinh lãi để tạo doanh thu khi so sánh với quảng cáo thông thường. Giờ đây, các nghiên cứu mới tiết lộ rằng việc mã hóa một máy tính khác như một cách để khai thác Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là tất cả để vượt qua ransomware vì chế độ hoạt động không gian mạng dựa trên lợi ích tài chính phổ biến hơn. Báo cáo tuyên bố rằng loại tấn công này được gọi là tiền điện tử đã trở thành một triển vọng có lợi hơn cho tin tặc và là lý do chính cho sự suy giảm các cuộc tấn công ransomware. Nó đã gợi ý rằng sự gia tăng của tiền điện tử là do một số yếu tố, chẳng hạn như mô hình khai thác cơ bản mang lại lợi nhuận lớn cho các nhà khai thác thành công cũng như tính chất rời rạc và giả danh của phần mềm khai thác.

Một trong những lợi ích của việc chạy các hoạt động khai thác trong trình duyệt là nó diễn ra trong nền. Chẳng hạn, việc sử dụng các tập lệnh PowerShell độc hại đã tăng 1.000 phần trăm vào năm ngoái. Công cụ chống Ransomware miễn phí dành cho doanh nghiệp này của Kaspersky cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập vào nhiều chiến lược bảo mật để bảo vệ doanh nghiệp nhỏ của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về quá trình khai thác ở đây. Không có thủ tục chọn tham gia hoặc thông tin về những gì đang xảy ra. Công cụ này hoạt động với phần mềm máy tính bảo mật tuyệt đối nhất. Một số công cụ miễn phí cố gắng ngăn chặn mã hóa ransomware. Ngoài ra, có rất nhiều công cụ dễ truy cập cho phép kẻ tấn công nhận ra tài nguyên đám mây được định cấu hình sai trên web trên toàn thế giới.