Đồng đô la Mỹ có thể phân chia so với tiền tệ khi thị trường suy thoái

Không rõ tương lai của đồng đô la Mỹ có thể đối mặt với suy thoái kinh tế toàn cầu. Một số người đã cảnh báo rằng khi nền kinh tế Hoa Kỳ chậm lại, tiền tệ của nước này sẽ tách ra khỏi vị trí tiền tệ dự trữ toàn cầu và sẽ tụt hậu so với các loại tiền tệ chính khác.

Hoa Kỳ là nền kinh tế lớn nhất thế giới và tiền tệ được giao dịch rộng rãi nhất trên thị trường. Tuy nhiên, đây là một vấn đề đối với đồng đô la, bởi vì nếu đồng đô la Mỹ trở nên quá yếu, các quốc gia khác sẽ cố gắng đánh đổi đồng đô la của chính họ để có được đồng đô la mạnh hơn. Điều này có nghĩa là họ sẽ có thể mua hàng hóa và dịch vụ rẻ hơn Hoa Kỳ.

Một vấn đề khác với đồng đô la là thực tế nó là một loại tiền giấy. Nhiều người không tin rằng đây là một khoản đầu tư an toàn, bởi vì họ không nghĩ rằng nó sẽ giữ giá trị của nó khi thời gian trở nên tồi tệ hơn. Khi gặp phải những lo ngại này, mọi người chuyển sang vàng hoặc các khoản đầu tư khác có tính thanh khoản cao hơn.

Các chuyên gia đang chia rẽ về việc liệu nền kinh tế Mỹ có hợp đồng hay không liên quan đến nền kinh tế thế giới. Một số người tin rằng cuộc suy thoái này sẽ nhẹ hơn lần trước. Có thể có một số vấn đề ngắn hạn với nền kinh tế toàn cầu có thể dẫn đến sự suy yếu hơn nữa của đồng đô la.

Tuy nhiên, nếu sự suy giảm ngắn hạn kéo dài, có một rủi ro là đồng đô la có thể không thể duy trì giá trị của nó khi các quốc gia khác cố gắng trao đổi đô la của họ. Thay vào đó, họ có thể bắt đầu sử dụng các loại tiền tệ khác. Khi các quốc gia này thực hiện chuyển đổi, họ có thể giao dịch tài sản của họ dưới dạng bất động sản, chứng khoán và những thứ khác.

Điều này sẽ gây ra áp lực lạm phát, và kết quả là, có thể có lãi suất cao hơn, điều này sẽ giữ lãi suất thấp hơn cho các quốc gia khác. Điều này có thể đẩy chi phí của đồng đô la lên và khiến nó mạnh lên. Một yếu tố làm cho đồng đô la yếu đi là nó có khả năng bị thao túng, khiến nó dễ bị thao túng bởi các quốc gia khác.

Ngoài ra, nó có thể có độ tin cậy của nhiều người, bởi vì nó dễ dàng giao dịch. Ví dụ: nếu bạn bán đô la của mình sang các quốc gia khác, họ có thể gặp khó khăn hơn khi mua hàng hóa và dịch vụ cho mình khi đồng đô la suy yếu.

Một yếu tố khác có thể làm suy yếu đồng đô la là thực tế là nền kinh tế của các quốc gia khác có thể trở nên quá mạnh. Điều này là do họ có thể mua hàng hóa và dịch vụ, và họ có thể thấy rằng họ có thể thoát khỏi nó với chi phí của Hoa Kỳ.

Vàng và bạc có khả năng bị thao túng, đó là một vấn đề khác với nó. Ví dụ, không có giá trị trong việc mua vàng cho giá trị nội tại của nó, đó là những gì được liệt kê trên giá giao ngay. Bởi vì điều này, bạn không thể bán nó hoặc trao đổi nó cho bất cứ điều gì khác.

Vì lý do này, giá trị của tài sản này phụ thuộc vào giá trị của vàng khi bạn mua nó. Nó cũng phụ thuộc vào nhu cầu vàng thỏi, đó là cách nó sẽ được định giá trong thị trường tương lai.

Nếu nhu cầu giảm, giá sẽ giảm vì nó sẽ được định giá quá cao vào khung thời gian mà nó được mua. Tuy nhiên, nếu nhu cầu tăng, giá sẽ tăng vì nó được định giá thấp hơn so với các tài sản khác.

Có những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của bất kỳ tài sản nào, bao gồm giá cả, khung thời gian được định giá và nhu cầu về nó trên thị trường. Vì những yếu tố này, thật khó để nói chính xác tương lai của đồng đô la sẽ ra sao trước suy thoái kinh tế toàn cầu.