Đô la Mỹ, Chỉ số VIX vấp ngã khi Euphoria thị trường chứng khoán ngăn chặn

Sự biến động của Đô la Mỹ, hiệu ứng kết hợp của chính sách Dự trữ Liên bang và các đối tác thương mại và sự hưng phấn của thị trường phản ánh một thực tế mới và đáng lo ngại trong thị trường FX. Lịch sử không tử tế với những người không mong đợi hoặc chuẩn bị cho những hành động và phản ứng dường như không thể tránh khỏi từ các ngân hàng trung ương đối tác của mình.

Có thể mong muốn của FOMC là bình thường hóa các hoạt động tài chính, nhưng những nỗ lực của OMO nhằm thúc đẩy Chỉ số biến động thông qua việc tăng lãi suất hàng tháng và QE không chỉ phục vụ mục đích của họ. Khi thị trường phản ứng thái quá với “rủi ro” gia tăng, điều này đã đóng vai trò là nhiên liệu bổ sung cho đầu cơ, và hai “tài xế” tự làm quá mức với sự coi thường hoàn toàn và hoàn toàn coi thường nền kinh tế, sự biến động vẫn còn. Và khi các thị trường tiếp tục tăng vọt và tăng vọt khi điều này xảy ra, Chỉ số VIX đã giảm mạnh.

Với đồng đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong năm năm, các thị trường dường như đang tự điều chỉnh, mặc dù miễn cưỡng. Với Đô la Mỹ ở mức thấp nhất so với Euro trong bốn năm, cùng với cú sốc qua đêm của Úc chuyển sang lãi suất âm, Đô la Úc đã trở lại mức độ lịch sử mạnh mẽ. Điều này nhấn mạnh rằng Đô la Úc đã hoạt động tốt hơn bao nhiêu so với đồng bạc xanh khi so sánh với mức tăng của nó trong ba năm rưỡi qua của điểm yếu tương đối, chứng kiến ​​giá trị AUD gần gấp đôi.

Chúng ta có thể mong đợi loại kết quả tương tự trong các thị trường FX khác, vì dường như đây sẽ là một xu hướng tăng rõ ràng trong nhiều năm tới. Đó là một dấu hiệu cho thấy nền kinh tế thế giới đã thay đổi bao xa kể từ năm 2020, và đây là một sự phát triển rất tích cực.

Và theo thời gian, khi đường xu hướng tự điều chỉnh để đạt được sự cân bằng tốt hơn, chúng ta sẽ thấy nhiều biến động hơn khi tiền tệ bắt đầu hội tụ đến mức bình thường trong lịch sử. Thực tế là đồng đô la Mỹ bây giờ dường như đang quay trở lại mức cân bằng hơn, có nghĩa là theo thời gian, chúng ta sẽ thấy Yên Nhật tăng, và EUR cũng tăng. Điều này, như chúng ta đã thấy trong quá khứ, chính xác là những gì xảy ra.

Điều này là do, giống như một trận tuyết nhỏ của các gai dương nhỏ, khi chúng xảy ra, chúng ta sẽ thấy nhiều gai nhỏ phát triển thành một xu hướng rộng lớn hơn. Xu hướng tiêu cực sẽ bắt kịp chúng ta và giữ vững. Với sự phục hồi của nó được tổ chức bởi động lực riêng của mình, USD sẽ tiếp tục con đường đến sự ổn định kinh tế hơn.

Đó là vẻ đẹp của toàn bộ hệ thống. Có một số nền kinh tế cạnh tranh để ổn định tiền tệ của họ, nhiều quốc gia đang phát triển và Đô la Mỹ, chúng ta sẽ tiếp tục thấy sự ổn định hơn, cân bằng hơn và nhiều tiền hơn chảy vào thị trường, để chi tiêu liên tục.

Trên thực tế, với rất nhiều nền kinh tế tham gia và số lượng tiền tệ đang hoạt động, các ngân hàng trung ương đều hợp tác để duy trì sự ổn định của nguồn cung tiền trên thế giới. Đối với tất cả sự phản đối công khai về cách một loại tiền tệ kiểm soát đồng tiền kia, tất cả chúng đều hoạt động cùng nhau trong vấn đề này và tất cả chúng ta đều được hưởng lợi từ nó.

Chỉ số VIX sẽ ảnh hưởng đến Đô la Mỹ như thế nào? Có thể khó nói, nhưng nếu bạn chỉ nhìn vào USD / AUD và USD / JPY, hai loại tiền tệ hàng đầu trên hành tinh, chúng ta có thể sử dụng điều này để minh họa cách chỉ số VIX sẽ tác động đến các loại tiền tệ này trong những tháng tới

Chỉ số VIX đã tăng cao tới 230, như dự kiến, khi nó tăng cao hơn. Điều này có nghĩa là sự biến động đã tăng lên, và do đó, sẽ hợp lý khi thấy tỷ giá hối đoái của hai loại tiền tệ này giảm xuống. Điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả với điểm yếu mà Đô la Mỹ đang gặp phải, các loại tiền tệ này vẫn sẽ hoạt động tốt hơn so với trước đây, đặc biệt là khi chúng tăng cao hơn.

Cuối cùng, chúng ta có thể xem hệ thống tài chính toàn cầu này như một đơn vị đo lường cho sức khỏe của hệ thống tiền tệ của chúng ta. Mặc dù chúng tôi đã có một số sự kiện đáng tiếc đã làm mất ổn định hệ thống tài chính thế giới của chúng tôi, chúng tôi cũng có nhiều lực lượng bên ngoài để giải quyết hơn bao giờ hết, và sẽ mất nhiều thời gian để chúng hồi phục hoàn toàn, nhưng chúng tôi có thể thấy sự ổn định hơn, ít biến động, và hy vọng, sự tỉnh táo hơn trong hệ thống tài chính toàn cầu của chúng tôi.