Đô la Mỹ chậm lại, GBP / USD chuyển sang ngắn hạn – Báo cáo COT

Khi đồng đô la Mỹ chậm lại, GBP / USD chuyển sang báo cáo ngắn hạn COT. Chà, tôi đã mong đợi như tôi đã từng nói rằng Trung Quốc đã mua Kho bạc Hoa Kỳ – nhưng không phải là một giao dịch mua lớn như tôi nghĩ. Và tôi đã không quá ngạc nhiên khi báo cáo Q4 mới nhất có tỷ lệ nợ trên GDP của Mỹ ở mức cao kỷ lục.

Tuy nhiên, tôi đã nghĩ rằng ECB sẽ can thiệp vào lãi suất âm của nó để giữ đồng đô la Mỹ giảm sau cú sốc dầu, nhưng tôi không nghĩ rằng nó sẽ là một động thái lớn như bây giờ. Và tôi cũng không hy vọng Fed sẽ mua nhiều như họ có – mặc dù mức tăng nợ trên GDP của Mỹ rất lớn. Vì vậy, như chúng ta đã biết, đó không chỉ là vấn đề mua các khoản mua của Kho bạc mà còn là một động thái đáng kể của Fed trong việc mua trái phiếu.

Bây giờ thị trường FX đang bắt đầu lật và tôi đang theo dõi nó một cách chặt chẽ và những con gấu Đô la Mỹ vẫn đang mất trí về điều này. Và để ngăn chặn sự điên rồ của đồng đô la Mỹ chậm lại và đồng đô la Mỹ lật lên báo cáo ngắn hạn – COT. Tất nhiên chúng ta cần phải thấy một sự đảo ngược nghiêm trọng và tôi hy vọng rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu can thiệp vào thị trường ngoại hối để bảo vệ các loại tiền tệ trong nắm giữ của họ.

Trên thực tế, ECB đang xem xét mua các ngân hàng Euro và trái phiếu có chủ quyền Euro để ổn định tiền tệ. Người ta nói rằng xu hướng là các ngân hàng châu Âu bán tất cả tài sản mà họ đã nắm giữ trên bảng cân đối kế toán.

Hãy để tôi đưa bạn trở lại vào đầu tháng 8 khi USD đang có xu hướng giảm so với GBP / USD và Fed đã cảnh báo về chính sách tiền tệ “hung hăng”. Bây giờ USD yếu hơn GBP / USD và Fed lo ngại về việc suy yếu.

Ngân hàng Trung ương châu Âu vẫn chưa can thiệp trực tiếp nhưng họ đã gây ồn ào rằng họ sẽ can thiệp vào thị trường ngoại hối để bảo vệ các loại tiền tệ mà nó nắm giữ. Và bây giờ khi đồng euro / đô la có vẻ yếu, EUR / USD đang mạnh lên – do đó áp lực đối với EUR / USD suy yếu và hỗ trợ EUR / CHF đã tăng lên. Thật vậy, tôi đã tìm kiếm điều này xảy ra và tôi thấy nó sẽ đến, nhưng mãi đến hôm qua tôi mới nhận ra điều này.

Đây chỉ là một bằng chứng cho thấy thị trường FX đang tăng vọt và USD cuối cùng đã ra khỏi thị trường gấu và đang trên đường trở lại mức kháng cự mà tôi đã xác định vào đầu tháng 12. Bạn có thể thấy những con gấu Đô la Mỹ đã hoàn toàn sai lầm và Đô la Mỹ đã lấy đà và sau đó đúng như tôi dự đoán Fed sẽ can thiệp vào thứ ba.

Ngoài ra còn có trường hợp EUR / USD cần xem xét và GBP / USD cũng phù hợp với EUR / USD trong dài hạn. EUR / GBP đang ở

đứng đầu một phạm vi dài và nếu đồng đô la Mỹ tiếp tục mất trí, GBP / USD có thể sẽ mở ở vị trí bất lợi.

Tất cả những lý do này và nhiều hơn nữa đang cho thấy những con gấu Đô la Mỹ đang gặp rắc rối lớn và USD một lần nữa được định vị tốt để đảo ngược và thị trường FX là một chiến trường. Fed đang bị tổn thương nhưng bây giờ EUR / USD đang cho thấy một số sức mạnh và USD sắp lấy lại một số nền tảng mà nó đã mất trước đó trong tuần.

Nếu tôi là những con gấu Đô la Mỹ, tôi sẽ ngừng rình mò và bắt đầu làm những gì cần phải làm để ở lại trong trò chơi. Tôi không nghĩ rằng Fed nên bảo lãnh cho họ, nhưng tôi nghĩ rằng nếu đồng đô la Mỹ tiếp tục mất trí thì Fed nên can thiệp vào thị trường FX với QE4, để bảo vệ tiền tệ trong nắm giữ và ngăn chặn chiến tranh tiền tệ.

Tất nhiên, khi Fed can thiệp vào thị trường ngoại hối, điều này sẽ có ý nghĩa hơn đối với sự can thiệp của Ngân hàng Trung ương châu Âu, người cũng lo lắng về USD / Euro, và có thể cắt giảm EUR / USD một lần nữa để trả lại EUR / USD trên thị trường ngoại hối. và để đưa EUR / USD trở lại phù hợp với USD.